Sự khác biệt giữa bút chì 2B và bút chì HB.

Bút chì mềm 2B là loại bút chì mềm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh đó còn có bút chì HB cũng được yêu thích sử dụng không hề kém cạnh. Cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa bút chì 2B và bút chì HB để có cái nhìn rõ ràng và lựa chọn được bút chì phù hợp nhất với từng mục đích sử dụng nhé các bạn.

Bút chì 2B và bút chì HB khá phổ biến trên thị trường, nhiều khi chúng ta đi mua hàng cũng không để ý người bán đưa ta loại bút chì gì.

Thật ra bút chì 2B và HB được tạo ra với mục đích sử dụng khác nhau rõ ràng.

bút chì khắc tên in logo đẹp giá rẻ

Bút chì màu đen lục giác, bút chì màu đen hình tròn, đen bóng, đen mờ rất đẹp lạ và sang trọng

 

Nguồn gốc phân loại bút chì 2B và HB

Bút chì HB và bút chì 2B là hai loại bút chì được sản xuất và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng khác nhau chủ yếu về độ đậm nhạt nét chì và độ cứng của ruột chì. Điều này được phân loại ngay từ đầu quá trình sản xuất bút chì.

Trong quá trình sản xuất đó, lõi bút chì là sự kết hợp của đất sét và than chì, trộn đều với nước và sau đó ép vào nửa thân bút chì có rãnh sẵn ở nhiệt độ cao để tạo ra những cây bút chì mỏng. Bút chì HB và bút chì 2B được xác định ngay từ giai đoạn trộn đất sét với than chì theo tỉ lệ nhất định.

bút chì khắc tên in logo đẹp giá rẻ

Bút chì màu xanh dương, xanh da trời, lục giác và hình tròn, in tên các đơn vị, công ty, doanh nghiệp

 

bút chì 2B lượng than chì nhiều hơn nên ruột chì sẽ mềm hơn, còn bút chì HB nhiều đất sét hơn nên ruột chì cứng hơn so với bút chì 2B.

Và tùy vào mỗi hãng bút chì sẽ có một tỉ lệ đất sét và than chì riêng để ra độ đậm nhạt, độ cứng, và độ to ruột chì 2B và HB khác nhau.

bút chì khắc tên in logo đẹp giá rẻ

Phân biệt sự khác nhau giữa bút chì mềm 8B, 7B, 6B, 5B, 4B, 3B, 2B, B và HB, F, H, 2H, 3H, 4H, 5H, 6H

 

Độ đậm nhạt bút chì 2B và HB

 

Thực ra trước đó, bút chì được phân theo hệ thống phân loại số, từ 1 đến 4 (số 1 là cứng nhất và số 4 là mềm nhất).

Tuy nhiên, hệ thống phân loại này đã được chứng minh là không đồng nhất và gây nhầm lẫn. Sau đó nó đã được nâng cấp và thay đổi thành hệ thống HB và BB phổ biến hiện nay.

bút chì khắc tên in logo đẹp giá rẻ

Bút chì lục giác, bút chì tròn màu bạc rất đẹp, in tên và logo lên thân bút

 

Định nghĩa bút chì 2B và bút chì HB

Cùng tìm hiểu ký hiệu B và H trên bút chì thể hiện điều gì nhé các bạn:

H = Hard, độ cứng của lõi bút chì

B = Black, độ mềm của lõi bút chì

Bút chì 2B hay chính là BB thể hiện độ mềm của ruột chì, bút chì HB là bút chì vừa có độ cứng và độ mềm.

bút chì khắc tên in logo đẹp giá rẻ

Bút chì lục giác xanh dương in Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bút chì 3B là một trong những bút chì mềm được các bạn học sinh, sinh viên ưa chuộng, đặc biệt khi làm các bài thi trắc nghiệm.

Tiện đây, xin được mách bạn cách dùng bút chì 3B tô và xóa đáp án trắc nghiệm nhanh, sạch tuyệt vời nhé. 

Mách bạn cách dùng bút chì 3B tô và xóa đáp án trắc nghiệm nhanh, sạch tuyệt vời


Mục đích sử dụng bút chì 2B và HB

Trong các loại bút chì mềm thì bút chì mềm 2B là loại nổi tiếng nhất, với nét đậm thường được dùng cho hội họa và kiến trúc. Tuy nhiên nó cũng được sử dụng khá phổ biến với mục đích ghi chép, viết lách ở Việt Nam.

Với những bạn 8x, 9x đời đầu hẳn không thể quên được lời cô giáo dặn cấp tiểu học đi học phải mang bút chì 2B, cũng như nhiều bạn học sinh yêu thích dùng bút chì 2B giá rẻ, chất lượng trong tô, đánh đáp án trắc nghiệm.

bút chì khắc tên in logo đẹp giá rẻ

Còn về bút chì HB là độ cứng ở giữa, nó được coi là tiêu chuẩn cho bút chì. Loại HB này thường dùng cho mục đích viết lách. Độ cứng HB rất phổ biến, giúp cho việc viết lách thật trôi chảy, cùng với lượng đất sét vừa đủ, bút chì HB sẽ cho độ đậm vừa phải và dễ dàng tẩy xóa.

Ở Mỹ, bút chì HB còn có một tên gọi khác là bút chì No.2 và nó phổ biến đến nỗi người ta không biết bút chì HB là bút chì loại nào. Bạn nào có ý định thi SAT mà người ta yêu cầu 2 bút chì No.2 chính là bút chì HB đấy.

 

bút chì khắc tên in logo đẹp giá rẻ

Bút chì lục giác màu hồng, in thông tin trường đại học để tặng trong dịp tuyển sinh

Một lưu ý khi sử dụng hai loại bút chì trên đó là bút chì HB thì không nên để đầu quá nhọn, viết sẽ hằn và khi ấn mạnh có thể rách giấy.

Ngược lại bút chì 2B không nên để đầu quá tù, nét chì to hơn, lem và khó tẩy xóa.

Sự khác nhau giữa bút chì 2B và HB được tổng hợp cụ thể trong bảng sau:

Bảng so sánh giữa bút chì 2B và bút chì HB

Bảng so sánh tiêu chí bút chì cứng HB và chì mềm 2B

Ngoài cách phân loại bút chì theo độ đậm nhạt thì người ta còn dựa vào chất liệu lõi chì để phân chia bút chì ra làm 7 loại:
1.    Bút than chì (graphite pencils) là loại bút chì phổ biến nhất, chúng được làm từ hỗn hợp than chì – đất sét. 
2.    Bút than chì đặc (solid graphite pencils) là loại bút chì mà toàn thân được làm bằng than chì, không có lớp vỏ gỗ bên ngoài. 

Bút chì solid

 Bút chì than chì đặc không có vỏ gỗ bên ngoài, toàn thân là lõi chì


3.    Bút chì làm từ than củi (charcoal pencils), cho màu đen đậm hơn nhưng loại này khi dùng dễ bị dây bẩn và mài mòn nhanh.
4.    Bút chì carbon (carbon pencils), loại này đậm màu hơn bút than chì, vừa mềm mại hơn than củi. 
5.    Bút chì màu (pencil crayons) có lõi giống như sáp, gồm bột màu và các phụ gia khác. 
6.    Bút chì màu nước (watercolour pencils) cũng tương tự như bút chì màu nhưng người ta có thể dùng nước và cọ để hòa màu các nét bút đã vẽ. 
7.    Ngoài ra, còn có bút chì dầu (grease pencils) dùng để viết trên kính, nhựa, kim loại và giấy ảnh. Đây là loại bút chì sử dụng lõi grafit dầu, chịu ma sát cao được bọc trong thân gỗ hoặc nhựa. Chúng rất lý tưởng cho việc phác thảo, tô bóng và thêm chi tiết vào các tác phẩm nghệ thuật. Loại này được dùng cho công việc nghệ thuật và thiết kế và các bản vẽ khoa học và kỹ thuật. 
Hiện nay bút chì có rất nhiều kiểu dáng và chủng loại, vì thế việc phân loại cũng chỉ mang tính chất tương đối. Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người, mỗi việc mà bạn có thể lựa chọn một chiếc bút chì theo đặc điểm và chất lượng phù hợp với yêu cầu của mình. 

 

bút chì khắc tên in logo đẹp giá rẻ

Bút chì lục giác màu vàng, màu vàng nhũ, bút chì màu hồng, bút chì màu gỗ vàng nhạt, màu gỗ trắng nhạt

Đặt bút chì 2B giá rẻ, in ấn bút chì theo yêu cầu nhanh chóng, chất lượng tại Butsaigon.com

Trên đây là bài so sánh giữa 2 loại bút chì phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn nhất. Bài viết phần nào cung cấp những thông tin căn bản giữa hai loại bút.

Hãy đọc và cân nhắc mục đích sử dụng của mình mà sử dụng bút chì 2B hoặc bút chì HB nhé.

bút chì khắc tên in logo đẹp giá rẻ

bút chì khắc tên in logo đẹp giá rẻ

 

Để đặt mua bút chì 2B chất lượng, giá rẻ hay in ấn logo bút chì thì các bạn có thể tham khảo và nghiên cứu tại trang Bút Sài Gòn đa dạng kiểu dáng và sắc màu cho bạn lựa chọn với chi phí hợp lý nhất hoặc có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây.

Công ty TNHH Mai Thanh Bảo

Hotline: 0938.201.291 - 0974.953.273

Địa chỉ: 7/16/4 Linh Đông, P. Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP. HCM

MST: 031.067.8860

 

 

Tin tức liên quan

Các loại quà tặng khách hàng phổ biến
Các loại quà tặng khách hàng phổ biến

762 Lượt xem

Quà tặng khách hàng là một hình thức để giúp khách hàng ghi nhớ được đơn vị doanh nghiệp hay công ty của bạn, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán những mặt hàng, sản phẩm có ở công ty một cách tốt nhất. Vậy trên thị trường ngày nay có các loại quà tặng khách hàng nào thường được doanh nghiệp công ty áp dụng để đáp ứng được thị hiếu và nhu cầu của khách.
Ý nghĩa quà tặng sổ và bút tặng thầy cô
Ý nghĩa quà tặng sổ và bút tặng thầy cô

1569 Lượt xem

Từ bao đời nay, giáo viên luôn là một nghề nhận được sự kính trọng của xã hội và lòng biết ơn đối với các em học trò. Chính vì vậy, mỗi khi có dịp để bày tỏ lòng biết ơn, học sinh thường liệt kê nhiều danh sách để trở thành quà tặng đối với giáo viên của mình. Trong đó có quà tặng sổ và bút. Vậy với 2 loại quà tặng này, sẽ mang đến những ý nghĩa gì? Tại sao thường hay chọn sổ và bút để tặng cho giáo viên. Bài viết sau sẽ làm rõ cho bạn tham khảo.
Phân biệt các loại bút chì được tổng hợp theo Butsaigon.com
Phân biệt các loại bút chì được tổng hợp theo Butsaigon.com

12681 Lượt xem

Bạn yêu thích bút chì, sử dụng bút chì thường xuyên và muốn tìm hiểu thêm về lịch sử ra đời những thông tin hữu ích về nó thì hãy tham khảo bài viết Phân loại các loại bút chì phổ biến cùng Bút Sài Gòn nhé.
Bút cao cấp giá rẻ
Bút cao cấp giá rẻ

1412 Lượt xem

Bút cao cấp giá rẻ chỉ có duy nhất chúng tôi, Công ty TNHH Mai Thanh Bảo mới có thể đáp ứng, cung cấp và phân phối được tới tận tay khách hàng. Bút cao cấp giá rẻ không chỉ là sản phẩm chiến lược trọng yếu kinh doanh của công ty mà nó còn là nguồn cảm hứng phát triển cho thành công của chúng tôi. Hãy đến với chúng tôi để có được sản phẩm Bút cao cấp giá rẻ nhất trên toàn quốc với chất lượng và uy tín cao.
Gợi ý 7 món quà tặng thầy cô giáo ngày 20 tháng 11
Gợi ý 7 món quà tặng thầy cô giáo ngày 20 tháng 11

4752 Lượt xem

Ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày tôn vinh nghề giáo cao cả với vai trò người đưa đò và truyền đạt kiến thức cho mỗi học sinh trở thành những con người trưởng thành có ích cho xã hội.
5 Công dụng của bút chì mềm
5 Công dụng của bút chì mềm

9518 Lượt xem

Bút chì mềm hẳn không xa lạ với nhiều bạn, phổ biến nhất là các bút chì 2B, 3B, 4B,.. Được biết chủ yếu trong viết lách ghi chép, bút chì mềm còn nhiều công dụng hay ho khác sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.
Vì sao nên chuẩn bị quà tặng trong tổ chức sự kiện
Vì sao nên chuẩn bị quà tặng trong tổ chức sự kiện

1063 Lượt xem

Sự kiện chính là nơi được diễn ra tại một hội trường lớn, với sự tham gia của nhiều người, chính vì vậy, các doanh nghiệp, công ty tài trợ sự kiện hoặc đứng ra tổ chức sự kiện thông thường sẽ chuẩn bị những món quà tặng cho khách hàng của mình khi đến tham dự. Vậy việc chuẩn bị quà tặng này có ý nghĩa gì cho doanh nghiệp, công ty?
Butsaigon.com cung cấp bút chì in theo yêu cầu chất lượng, giá rẻ bất ngờ
Butsaigon.com cung cấp bút chì in theo yêu cầu chất lượng, giá rẻ bất ngờ

2593 Lượt xem

Bút chì in theo yêu cầu tại Butsaigon đảm bảo sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ tư vấn và thiết kế cùng giá cả rẻ bất ngờ, mang lại sự hài lòng cao nhất khi các bạn đặt in bút tại đây.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng